ĐỀ THI THƯƠNG HIỆU

Giới thiệu về Acer

Thành lập vào năm 1976, Acer là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông và có mặt tại hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Acer luôn hướng đến tương lai bằng cách tập trung vào việc tạo ra một thế giới mà phần cứng, phần mềm và dịch vụ sẽ kết nối với nhau để đem đến những điều mới mẻ cho người dùng và doanh nghiệp.

Từ các công nghệ hướng dịch vụ đến mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IOT), hơn 7,000 nhân viên Acer đã cùng nhau nghiên cứu, thiết kế, marketing, bán hàng và đưa ra các giải pháp hỗ trợ sản phẩm để phá vỡ rào cản giữa con người và công nghệ.

Bối cảnh thị trường

 • Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường GfK, thị trường laptop đang có dấu hiệu “chậm dần đều” ở nhiều phân khúc nhưng ở nhóm phân khúc laptop cao cấp (với mức giá trên 18 triệu) thì đang cho thấy sự tăng trưởng ở với mức tăng 2,4% (04/2017).
 • Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đang liên tục nhập các mẫu giá trung bình từ 20 triệu trở lên, chứng tỏ người dùng đang ngày càng chuộng dòng laptop cao cấp hơn. Và chính vì thế, các nhà sản xuất cũng tung ra nhiều sản phẩm cao cấp để đáp ứng nhu cầu của đối tượng có tiền như doanh nhân, doanh nghiệp, các dự án lớn, ngân hàng.
 • Thị trường cũng đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các dòng laptop cao cấp có thiết kế đẹp và gọn nhẹ như Macbook, Asus, Acer,… luôn nhận được sự thu hút với những người đi làm như một chiếc laptop thời trang.

Về sản phẩm Acer Swift 7

 • Sản phẩm laptop Acer Swift 7 được truyền cảm hướng từ phong cách tối giản hiện đại, Swift 7 mang trong mình công nghệ thời thượng nhất với thiết kế chuẩn mực doanh nhân.
 • Swift có độ nhẹ không tưởng, - 890 gram, cảm giác như không mang theo laptop bên mình. Thiết kế thanh lịch thời trang theo xu hướng tối giản, vỏ ngoài được làm từ chất liệu Magie cao cấp khiến trọng lượng Swift 7 nhẹ hơn 35% và chắc chắn hơn 4 lần so với bỏ nhôm thông thường.
 • Bốn cạnh viên màn hình đạt đến độ mỏng tuyệt đối, nâng tỉ lệ màn hình trên thân máy đạt 92%. Viền trái/phải mỏng 1.25mm. Màn hình cảm ứng 14” FHD IPS làm từ chất liệu Corning® Gorilla® Glass 6 mang đến độ trong suốt cao, tăng độ nhạy cảm ứng, khả năng chống xước tối ưu.
 • Cấu hình Intel thế hệ 9 chip Core i7 hỗ trợ nhanh chóng và mượt mà những tác vụ chỉnh sửa excel file lớn, xử lý database, trình chiếu powerpoint, v..v. Cấu hình bộ nhớ lên đến 512GB SSD PCIe NVMe và 16GB RAM LP DDR3. Thời lượng Pin 10 tiếng, touchpad cao cấp Corning® Gorilla® Glass 3 độ chính xác cao, khóa vân tay và phím nguồn được tích hợp thành 1 nút bấm tiện dụng và bảo mật tuyệt đối.

Mục Tiêu

Gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu và hình thành thái độ yêu thích với các tính năng của sản phẩm

Đối Tượng Mục Tiêu

Doanh nhân, có phong cách với độ tuổi 18 – 35 tuổi

YÊU CẦU VÒNG 1

Vòng 1: Research & Intiative

 • 01. Phân tích thị trường và tình huống thương hiệu, bao gồm: Tổng quan về thị trường ngành hàng và đối thủ cạnh tranh, Tình hình thương hiệu, xác định mục tiêu truyền thông.
 • 02. Xây dựng chân dung của nhóm đối tượng mục tiêu và tìm ra sự thật ngầm hiểu (Insight).
 • 03. Đưa ra được Big Idea - Key Message - Chiến lược giải quyết thách thức của đề bài.

THANG ĐIỂM ĐÁNH GIÁ VÒNG 1

Tổng điểm: 100 Điểm

– Phân tích và đánh giá tổng quan về thị trường ngành hàng và đối thủ cạnh tranh.
– Thấu hiểu về tình hình thương hiệu dựa trên dữ liệu brand cung cấp và từ đó đưa ra được những đánh giá.
– Đưa ra được mục tiêu phù hợp và khả thi với tình hình thương hiệu.

– Xác định và phân tích chân dung đối tượng mục tiêu (Target Audience)
– Xây dựng chi tiết và hợp lý dựa trên cơ sở dữ liệu đã nghiên cứu.
– Insight phải phù hợp với đối tượng mục tiêu và thương hiệu.
– Insight được đề xuất mới mẻ và độc đáo.

– Ý tưởng lớn (Big Idea) đưa ra phải có tính sáng tạo, đột phá và giải quyết được vấn đề từ Insight của đối tượng mục tiêu.
– Ý tưởng lớn có tính duy nhất và giúp truyền tải được thông điệp một cách sáng tạo nhất.
– Chiến lược đề xuất phải phù hợp với thương hiệu, đối tượng mục tiêu và có tính khả thi nhằm giải quyết bài toán đưa ra.

– Nội dung slide được trình bày rõ ràng, cô đọng và logic với tổng thể.
– Slide được đầu tư và có tính thẩm mỹ cao.

Hướng dẫn nộp bài dự thi

 • Bài dự thi được trình bày dưới dạng Powerpoint và xuất ra file định dạng pdf.
 • Bài dự thi có nội dung không được quá 12 Slide (không tính slide giới thiệu, cảm ơn và phụ lục nếu có).
 • Trong bài dự thi không được đề cập đến bất kỳ tên thành viên đội thi, tên đội thi hay những ký hiệu tên riêng của đội thi để đảm bảo tính ẩn danh cho bài thi.
 • Tiêu đề email và bài thi được đặt theo hình thức: [CMOT&A2019][BRAND][TÊN ĐỘI THI]
 • Các đội thi tiến hành nộp bài thi vào email của BTC: cmothinkandaction@margroup.edu.vn
 • Hạn chót nộp bài dự thi là 23h59' ngày 30/05/2019. Nếu các đội thi có chỉnh sửa bài trong thời gian dự thi, BTC sẽ nhận bài thi ở lần gửi cuối cùng.

HẠN CHÓT NỘP BÀI THI

23h59' ngày 30/05/2019

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Tôi đã đọc các điều khoản và đồng ý với quy định và thể lệ của cuộc thi CMO Think And Action 2019

 

Hạn Chót Đăng Ký Nộp Bài Thi

Ngày
Giờ
Phút
Giây